Quản lý tốt quá trình xuất nhập kho – chiến lược để doanh nghiệp vượt bão Xây dựng kho hàng là cách thông thường để doanh nghiệp duy trì hoạt động cung ứng sản phẩm ra thị trường. Nhưng nếu tồn tại cùng lúc nhiều kho hàng thì việc quản lý càng trở nên khó […]

Quản lý tốt quá trình xuất nhập kho – chiến lược để doanh nghiệp vượt bão

Xây dựng kho hàng là cách thông thường để doanh nghiệp duy trì hoạt động cung ứng sản phẩm ra thị trường. Nhưng nếu tồn tại cùng lúc nhiều kho hàng thì việc quản lý càng trở nên khó khăn hơn, nhất là khi có thêm sự cản trở của khoảng cách địa lý. Bởi trong thực tế, doanh nghiệp có nhiều nhà phân phối ở khắp các khu vực trên cả nước. Lúc này, quản lý tồn kho lại trở thành “gót chân Asin” của hệ thống phân phối.

Bài viết liên quan :

Hệ thống kho bãi của bất kì doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải một số vấn đề nhức nhối trong kiểm soát hàng hóa khi mà hoạt động nhập, xuất, đổi trả hàng, bảo hành, chuyển kho diễn ra thường xuyên mỗi ngày tại mỗi kho với số lượng vô cùng lớn. Trong khi đó, nguồn nhân lực quản lý lại quá ít so với lượng công việc cần xử lý. Doanh nghiệp cứ thế loay hoay trong một “cơn bão” mang tên “kho hàng” mà chính họ cũng không nhận ra.

rough-seas-1024x752

Nhìn thấu hoạt động quản lý kho hàng từ xưa đến nay của các doanh nghiệp để nhận ra đâu là “tâm bão”. Thông thường, khi có đơn hàng mới, để thực hiện hoạt động xuất kho, nhân viên kho phải mất một khoảng thời gian để chuẩn bị hàng. Tuy nhiên, khi thông tin đơn hàng đến muộn nhân viên quản lý kho hoàn toàn BỊ ĐỘNG trong quá trình chuẩn bị xuất kho và giao hàng. Khi mà các lần nhập kho liên tục ở trong trạng thái bị động, khó kiểm soát kéo theo sẽ là sự bị động của quá trình nhập hàng tại kho đơn vị và nghiêm trọng hơn là tại kho tổng. Rộng hơn, với doanh nghiệp sản xuất sự bị động này còn ảnh hưởng đến việc tính toán lượng sản phẩm cần sản xuất thêm. Và hệ quả dễ nhìn thấy nhất là sự chậm trễ, trì trệ trong kinh doanh, tốn kém chi phí.

hang-ton-kho

Đấy chưa phải là tất cả để tạo nên một cơn bão. Việc không chủ động được trong các khâu nhập xuất hàng dẫn đến quá trình điều tiết hàng hóa tại các kho không linh hoạt, hàng hóa đến tay người tiêu dùng quá chậm. Và đây chính là “điểm chết” của doanh nghiệp.

Vậy “tâm bão” của doanh nghiệp bạn là gì? Phải chăng chính là sự quá thụ động trong các hoạt động xuất nhập và quản lý kho hàng? Ngay cả việc quản lý đối tượng được coi là tài sản lớn nhất này mà doanh nghiệp cũng không thể kiểm soát được thì cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường ngoài kia phải chăng sẽ đứng sau hàng ngàn đối thủ cạnh tranh khác?

question-marks-raining-from-the-sky-on-business-man

Bài toán đặt ra là doanh nghiệp bạn sẽ đương đầu với thách thức này như thế nào khi mà nguồn nhân lực đông đảo cũng không thể đáp ứng được nhu cầu quản lý? Đó là khi sự có mặt của phần mềm quản lý hệ thống phân phối Mobiwork DMS trở nên thiết yếu và là “đòn bẩy” giúp doanh nghiệp “chống bão”.

Mobiwork DMS tạo ra môi trường làm việc cộng tác, xuyên suốt từ nhân viên bán hàng ở xa tới kế toán, quản lý kho và quản lý doanh nghiệp, xóa tan mọi khoảng cách địa lý. Vì vậy, thông tin đơn hàng luôn đến ngay lập tức khi nhân viên kinh doanh đặt ĐƠN HÀNG TRỰC TUYẾN, kế toán duyệt và tiến hành xuất kho. Nắm bắt thông tin đơn hàng nhanh, nhân viên kho hoàn toàn chủ động trong việc chuẩn bị hàng xuất kho.

phiếu xuất kho
Giao diện phiếu xuất kho
phiếu nhập kho
Giao diện phiếu nhập kho

Với Mobiwork DMS quản lý kho và lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng nắm được hoạt động xuất nhập kho diễn ra mỗi ngày chỉ bằng vài cú click chuột, việc QUẢN LÝ TỒN KHO diễn ra nhanh chóng, chủ động, linh hoạt, và vô cùng tường minh. Không còn số liệu ảo, không còn sổ sách giấy tờ, đếm và cộng trừ trên exel, mọi hoạt động đều được thuật toán tinh vi của Mobiwork DMS thực hiện và thể hiện trên các báo cáo. Từ các số liệu về kho cấp quản lý dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch sản xuất, phân phối.

báo cáo nhập xuất theo ngày, tháng
Giao diện mô tả báo cáo xuất nhập kho (hình ảnh lấy từ tổ chức demo)

Như vậy, chủ động nắm bắt lượng hàng xuất, nhập kho mỗi ngày chính là doanh nghiệp đang nắm quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh. Và chắc chắn, trong bất kì cuộc đua thị phần nào, chỉ cần hàng hóa đến tay khách hàng nhanh hơn thì miếng bánh thị trường của doanh nghiệp càng to hơn. Trong bài tiếp theo Mobiwork DMS sẽ nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của quản lý hàng tồn ngoài thị trường đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Hãy cùng Mobiwork DMS vượt bão bằng cách gọi 090 150 8000 để được DÙNG THỬ MIỄN PHÍ. Hãy gọi ngay bây giờ!

btn-trial

Bài viết liên quan :

Đánh giá bài viết