Tết Đinh Dậu ngày càng đến gần, các doanh nghiệp vẫn đang rộn ràng với cuộc chạy đua hoàn thành kế hoạch năm. Đặc biệt đối với các đơn vị cung cấp bánh kẹo, thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh thì đây chính là thời điểm chạy doanh số tất bật nhất. Song song với cuộc đua chạy số, cuộc đua “gỡ rối doanh nghiệp” cũng đang được các doanh nghiệp hết sức lưu tâm và tập trung thực hiện.

Hãy xem công nghệ mới giúp các doanh nghiệp này “chạy số” như thế nào?

Tết Đinh Dậu ngày càng đến gần, các doanh nghiệp vẫn đang rộn ràng với cuộc chạy đua hoàn thành kế hoạch năm. Đặc biệt đối với các đơn vị cung cấp bánh kẹo, thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh thì đây chính là thời điểm chạy doanh số tất bật nhất. Song song với cuộc đua chạy số, cuộc đua “gỡ rối doanh nghiệp” cũng đang được các doanh nghiệp hết sức lưu tâm và tập trung thực hiện. Cùng với việc chạy đôn chạy đáo bán hàng, chính là bài toán thống nhất số liệu với nhà phân phối, quản lý thị trường tránh hiện tượng trôi hàng hay rút ngắn quy trình bán hàng, giám sát quản lý nhân viên thị trường,.. tựu chung lại làm thế nào để kiện toàn bộ máy phân phối, đột phá doanh thu mùa Tết?

Những trăn trở này chính là động lực hối thúc hàng loạt các doanh nghiệp liên tiếp áp dụng phần mềm quản lý hệ thống phân phối Mobiwork DMS, điển hình tiêu biểu nhất chính là Công ty TNHH Lotte Việt Nam.

Với đội ngũ sales lên tới hàng trăm người phủ khắp cả nước, Lotte Việt Nam cũng giống như nhiều doanh nghiệp phân phối khác luôn gặp khó khăn trong việc quản lý đội ngũ salesman. Khi đấy, chị Phạm Thị Mỹ Dung – giám đốc nhân sự quyết định tìm đến phần mềm Mobiwork DMS để giám sát nhân viên, quản lý chấm công di động thay cho chấm công vân tay và giấy tờ như truyền thống.

lotte-7

Bước đầu áp dụng phần mềm tại HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Vũng Tàu, Lotte Việt Nam đã nhận thấy có sự chuyển biến tích cực rõ ràng. Nhân viên đã có ý thức và chủ động hơn trong việc viếng thăm điểm bán, siêu thị. Cụ thể, thời gian làm việc tại các siêu thị lâu hơn bởi phần mềm có chức năng tính thời gian làm việc tại mỗi điểm bán.

Về phía quản lý, chị Đinh Tường Vi – Giám sát bán hàng cho biết: phần mềm có chức năng giám sát định vị kết hợp chụp ảnh điểm bán, chị thấy tiện hơn rất nhiều so với trước đây ở chỗ không còn phải đợi nhân viên chụp ảnh gửi qua zalo, viber rồi đối chiếu lại.

Quan trọng hơn, trước kia chị Tường Vi mỗi ngày phải gọi tới 60-70 siêu thị chỉ để kiểm tra nhân viên có thực sự đến đó làm việc không, thì nay chỉ cần kiểm tra phần mềm là giám sát, quản lý được đồng loạt toàn bộ nhân viên. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm bớt gánh nặng công việc cho người quản lý như chị.

lotte-3

Đối với anh Lê Thanh Hà – Giám đốc điều hành công ty Phát Triển Thương Mại Hợp Phát, việc áp dụng MobiWork DMS là một phần trong chiến lược phát triển thị trường của công ty trong mùa tết Đinh Dậu sắp tới. Anh Hà cho biết: qua nghiên cứu tìm hiểu rất nhiều các giải pháp quản lý kênh phân phối cùng tham khảo các đơn vị đã triển khai áp dụng thành công, Hợp Phát quyết định lựa chọn MobiWork DMS nhằm giúp nhân viên bán hàng chủ động hơn trong công việc của mình. Nhân viên sales có thể xem trực tiếp sản phẩm, giá bán, tồn kho và đặt hàng trực tuyến trên thiết bị di động. Thao tác đơn giản, linh hoạt, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với việc ghi chép thủ công. Quan trọng, quy trình bán hàng được rút ngắn, khách hàng được chăm sóc kĩ càng hơn.

hp27

Đồng thời, việc chủ động giám sát, quản lý nhân viên từ xa giúp cho nhà quản lý có thêm thời gian tập trung phát triển thị trường thay vì phải liên tục điện thoại thúc giục, đôn đốc, nhắc nhở nhân viên trong hoạt động viếng thăm khách hàng. Hợp Phát tin rằng sự có mặt của phần mềm Mobiwork DMS sẽ đem lại hỗ trợ to lớn trong việc mang lại mức doanh thu kì vọng chào xuân Đinh Dậu.

hp18

Lựa chọn triển khai Mobiwork DMS cùng chạy số mùa cuối năm cũng là quyết định của công ty CP Thực phẩm Hương Quê Việt, Công ty CP Chế Biến Thực Phẩm Thái Minh, Công ty Thực phẩm ngon Phạm Gia, Kim Long,… và rất nhiều đơn vị khác.

Điểm chung của các doanh nghiệp này sau khi áp dụng phần mềm chính là cải thiện được hiệu quả làm việc của nhân viên, đơn hàng có độ trễ = 0, doanh thu tăng đều đặn và mọi thứ luôn nằm trong bàn tay quản lý của nhà quản trị.

Với các doanh nghiệp phân phối ngành hàng khác, cuối năm cũng là lúc chúng ta nên dành thời gian xây dựng, củng cố lại toàn bộ hệ thống phân phối. Để một năm mới với hệ thống phân phối linh hoạt, hiệu quả hơn.

btn-trial

Doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới, chạy số mùa cuối năm
5 (1) vote